Học pha chế Bartender chuyên nghiệp

Rượu - Cocktail - Mocktail

Khi mới du nhập vào Việt Nam, Bartender còn là một cụm từ khá xa lạ và không được chú ý. Vào khoảng cuối năm 2010, nghề Bartender dần phát triển và khẳng định vị thế của mình trong xã hội, tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ và trở thành xu hướng nghề nghiệp của giới trẻ yêu thích trải nghiệm. Bartender là một nhân vật không thể thiếu trong các quầy pha chế tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp hay các thương hiệu Bar nổi tiếng với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao.
Rất nhiều các bạn trẻ đã tìm đến các khóa học pha chế Bartender tại TPHCM và Đà Nẵng với mong muốn thử sức “nghệ thuật” pha trộn rượu chuyên nghiệp cùng các món cocktail đầy màu sắc và định hướng nghề nghiệp nghiêm túc trong tương lai. Tuy nhiên, ngoài niềm đam mê, nghể Bartender đòi hỏi rất nhiều tố chất để thành công với nghề.

Sự sáng tạo không giới hạn.

Thật không ngoa khi nói nghề Bartender là một bộ môn nghệ thuật. Nhiều người cho rằng, Bartender chỉ đơn giản là pha chế thức uống từ rượu mà không hề biết rằng Bartender là một nghệ sỹ với những tuyệt kỹ biểu diễn chuyên nghiệp. Người học Bartender đòi hỏi có sức sáng tạo và độ cảm vị vô cùng tinh tế để kết hợp các nguyên liệu pha chế, làm nên tác phẩm thức uống tuyệt hảo. Có thể nói, Bartender là người thổi hồn vào những ly cocktail.

Khi mới du nhập vào Việt Nam, Bartender còn là một cụm từ khá xa lạ và không được chú ý. Vào khoảng cuối năm 2010, nghề Bartender dần phát triển và khẳng định vị thế của mình trong xã hội, tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ và trở thành xu hướng nghề nghiệp của giới trẻ yêu thích trải nghiệm. Bartender là một nhân vật không thể thiếu trong các quầy pha chế tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp hay các thương hiệu Bar nổi tiếng với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Rất nhiều các bạn trẻ đã tìm đến các khóa học Bartender với mong muốn thử sức “nghệ thuật” pha trộn rượu chuyên nghiệp cùng các món cocktail đầy màu sắc và định hướng nghề nghiệp nghiêm túc trong tương lai. Tuy nhiên, ngoài niềm đam mê, nghể Bartender đòi hỏi rất nhiều tố chất để thành công với nghề. Sự sáng tạo không giới hạn. Thật không ngoa khi nói nghề Bartender là một bộ môn nghệ thuật. Nhiều người cho rằng, Bartender chỉ đơn giản là pha chế thức uống từ rượu mà không hề biết rằng Bartender là một nghệ sỹ với những tuyệt kỹ biểu diễn chuyên nghiệp. Người học Bartender đòi hỏi có sức sáng tạo và độ cảm vị vô cùng tinh tế để kết hợp các nguyên liệu pha chế, làm nên tác phẩm thức uống tuyệt hảo. Có thể nói, Bartender là người thổi hồn vào những ly cocktail.

Khả năng sáng tạo là yếu tố cần thiết của một người Bartender

Niềm đam mê sâu sắc.

Không chỉ riêng Bartender mà với bất kì ngành nghể nào, muốn thành công, trước tiên đều phải có xuất phát điểm là niềm đam mê, lòng nhiệt thành và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Học Bartender là khoảng thời gian khổ luyện và nỗ lực rất nhiều để có thể thành thạo những thao tác pha chế chuyên nghiệp. Sự đam mê, nhiệt huyết của một người Bartender đẳng cấp được thể hiện qua từng từng kỹ thuật biểu diễn pha chế, cho ra đời những tác phẩm thức uống tuyệt vời nhất. 
Với niềm đam mê sẵn có, người học Bartender sẵn sàng tự mình tìm tòi, khám phá thêm những kiến thức và kỹ năng pha trộn độc đáo, tạo nên hương vị hấp dẫn cho những ly cocktail, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người thưởng thức. 

Yêu thích và sẵn sàng trải nghiệm.

Nghề Bartender là cơ hội để bạn trải nghiệm với môi trường làm việc trẻ trung, cá tính, tự do thể hiện cái “tôi” cá nhân trong từng tác phẩm thức uống độc đáo do chính mình pha chế. Lòng nhiệt huyết, sự sôi nổi trẻ trung, cá tính và sẵn sàng trải nghiệm, học hỏi là những yếu tố giúp người Bartender tiến xa hơn trong lộ trình nghề nghiệp ngành pha chế. 

thành công với nghề Bartender

Để đạt được thành công với nghề Bartender trước tiên phải có niềm đam mê sâu sắc

Yếu tố sẵn sàng trải nghiệm ở đây có nghĩa là, khi quyết tâm theo đuổi nghề Bartender, trước tiên người học Bartender cần xác định hướng phát triển của nghề nghiệp, tính chất môi trường làm việc của nghề Bartender và chủ động hòa mình, tìm tòi và học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới. 

Nhạy bén với xu hướng và biết nắm bắt cơ hội.

Không thể phủ nhận nghề Bartender là một nghề nghiệp có tương lai. Với sự phát triển của ngành Nhà hàng – Khách sạn cùng sự mở rộng quy mô của các quán Bar, Pub, Club,…nghề Bartender mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp giá trị cùng mức thu nhập hấp dẫn. 
Nhạy bén với xu hướng pha chế của thế giới, hiểu rõ khẩu vị của khách hàng, luôn tìm tòi và khám phá những công thức pha trộn độc đáo cũng như nắm bắt cơ hội tham gia các cuộc thi pha chế tầm cỡ trong và ngoài nước sẽ giúp cho người Bartender dễ dàng thành công trong sự nghiệp của mình.
 
Trên đây là một số tố chất mà một Bartender chuyên nghiệp cần có để có thể tiến xa hơn và gặt hái được thành công nhất định trong nghề nghiệp. Nghề Bartender không kén người, nhưng đòi hỏi sự nỗ lực và học hỏi không ngừng để luôn làm mới bản thân cũng như tạo ra những công thức pha chế độc đáo mang đậm màu sắc cá tính riêng biệt, chinh phục khẩu vị của khách hàng. Có thể nói, nghề Bartender là mảnh đất riêng để mỗi Bartender có thể phô diễn tài năng và đam mê của mình

Xem thêm: http://www.bartender.edu.vn/

Comments
More

Datenschutzerklärung
Make your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!